Bodoca Việt Nam

Bodoca Việt Nam

Danh mục sản phẩm
Bodoca Việt Nam

7 sai lầm nên tránh khi sử dụng máy hút bụi gia đình

7 sai lầm nên tránh khi sử dụng máy hút bụi gia đình

 

Việc sử dụng máy hút bụi gia đình sao cho đúng cách là hết sức quan trọng vì điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc máy mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng của công việc mà bạn đang làm. Nhưng để để sử dụng máy hút bụi đúng cách thì việc đó không phải ai cũng biết. Sau đây công ty Bodoca Việt Nam sẽ đưa ra 7 sai lầm tương đối nghiêm trọng khi sử dụng máy hút bụi mà các bạn nên tránh.

Đầu tiên là: Bạn phải để túi bụi đầy rồi mới thay - Với máy hút bụi sử dụng túi hay dùng hộp bụi thì có thói quen là chờ túi bụi (thùng đựng bụi) đầy rồi mới đổ (hoặc thay) thì sẽ rất hại cho máy và dễ dàng làm giảm đi lực hút của chiếc máy. Kể cả khi mà chiếc máy hút bụi của các bạn có thiết kế đèn báo đầy đi chăng nữa thì các bạn vẫn nên giữ cho mình thói quen khi kiểm tra và làm vệ sinh túi đựng sau mỗi khi sử dụng xong. Hoặc khi túi đựng đã đầy tới 3/4 thì nhất định phải cần được thay bằng một túi đựng khác. Việc làm này sẽ giúp tăng lực hút của máy thêm mạnh hơn và tăng hiệu quả làm sạch của công việc.

 

 

Những sai lầm khi sử dụng máy hút bụi gia đình

 

Thứ hai là: Để bộ lọc may hut bui bẩn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến máy hút bụi hoạt động không hiệu quả. Bộ lọc cần được thay khi mà có dấu hiệu bị hao mòn hay rách hoặc sau 6 tháng bạn sử dụng. Tuy không cần thay thường xuyên như túi chứa bụi nhưng các bạn nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên hơn.. Bạn cần tham khảo các thông tin từ các nhãn hàng và sổ hướng dẫn sử dụng đối với từng loại máy hút bụi công nghiệp giá rẻ.

Thứ ba là: Dùng máy hút bụi lực hút mạnh để làm sạch laptop. Với suy nghĩ này, nhiều người dùng máy hút hay thổi khí để giúp thổi đi những bụi bẩn trên mọi ngóc ngách thiết bị, linh kiện, nhất là trên các cánh quạt giá của máy tính. Thế nhưng thực tế, đây là một quan niệm sai lầm vì dùng máy hút bụi quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí sẽ làm cho bụi rơi vào sâu hơn, khó có thể hút nó ra ngoài. Vì vậy, khi vệ sinh máy tính bạn nên chọn lực hút vừa phải và nên thay đổi hướng hút để bụi bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

 

 

Sử dụng máy hút bụi gia đình đúng cách

 

Thứ tư là: Ống hút bị gấp khi đang hút bụi. Một số khách hàng thường không chú ý đến ống hút mà chỉ để ý đến đầu hút bụi. Trong quá trình hút bụi có thể có tình trạng ống hút bị gập lại hoặc kéo căng quá. Đây đều là nguyên nhân làm giảm lực hút và vệ sinh không sạch. Khi hút bụi bạn nên tránh để ống hút không bị gập lại hay xoắn nhiều vòng.

Thứ năm là: Tư thế hút bụi không đúng. Tư thế hút bụi không đúng khi dùng máy là nguyên nhân gây đau lưng, đau vai, mỏi cổ và mỏi chân cho người sử dụng. Muốn điều chỉnh được tư thế chuẩn thì may hut bui gia dinh của bạn phải có chiều cao tay cầm phù hợp. Rất ít bài viết hướng dẫn về chủ đề này. Khi sử dụng máy hút bụi loại hộp bạn nên chú ý: Giữ lưng thẳng và chân trước hơi gập một chút để tay cầm được di chuyển dễ dàng. Bạn có thể đổi chân trụ hoặc đổi vị trí tay cầm nhưng lưng luôn giữ thẳng.

 

 

Sử dụng máy hút bụi gia đình hiệu quả nhất

 

Thứ sáu là: Không sử dụng các phụ kiện kèm theo. Mỗi chiếc máy hút bụi đều có vài đầu hút khác nhau để phù hợp với từng bề mặt cần làm sạch. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ sử dụng một đầu hút duy nhất. Vì vậy, việc làm sạch có thể không đạt hiệu quả như bạn mong muốn. Hơn nữa, nếu sử dụng đầu hút to, máy có thể hút các vật nhỏ (đinh, ốc vít…) vào bên trong và làm hỏng máy.

Cuối cùng là: Điều chỉnh lực hút không phù hợp khi hút bụi. Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến mà người dùng may hut bui gia dình gia re hay gặp phải. Khi hút bụi trên thảm hoặc các vết bẩn cứng đầu bạn nên điều chỉnh lực hút mạnh hơn nhưng nếu hút bụi trên sàn thông thường thì bạn không cần bật lực hút quá mạnh. Điều chỉnh lực hút không phù hợp sẽ làm quá trình vệ sinh không hiệu quả hoặc lãng phí điện năng.

 

 

máy hút bụi gia đình - sự lựa chọn khôn ngon cho nhà bạn

 

Các bạn có thể liên hệ đến Hotline: 0943 360 979 - 08.6282 4949 của công ty Bodoca Việt Nam để được tư vấn về các loại máy hút bụi công nghiệp giá rẻ và đặt hàng nhé!

 

 

Các bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

02866858372

Miền Nam

0943 360 979

Miền Bắc
Tin tức mới

Bodoca Việt Nam

Gọi điện: 02866858372
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0947564979 SMS: 0943360979

02866858372

HỖ
TRỢ
TRỰC
TUYẾN

Miền Nam

02866 858 372

Thu Hường

0902.164.979

Ms.Thảo

0947.564.979

Anh Thư

0936.664.385

Miền Bắc

02462.532.139

Hồng Hạnh

0901.706.939

Lan Hương

0936.080.939

Lan Nhi

0902.225.939