Ba công nghệ quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn máy rửa xe áp lực

Bodoca Việt Nam

Danh mục sản phẩm
Bodoca Việt Nam

Ba công nghệ quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn máy rửa xe áp lực

Ba công nghệ quan trọng bạn cần lưu ý khi chọn máy rửa xe áp lực

Khi mua máy rửa xe áp lực, rất nhiều người còn phân vân không biết lựa chọn thiết bị nào giữa một rừng thương hiệu. Để giúp các bạn có thêm thông tin về máy rửa xe áp lực, Bodoca Việt Nam xin giới thiệu bài viết sau

1. Công nghệ mô tơ của máy
- Mô tơ chổi than: Đây là loại mô tơ rất phổ biến trong thị trường máy rửa xe áp lực, không phải vì nó có chất lượng vượt trội, mà  giá thành sản xuất của mô tơ chổi than rất rẻ, dẫn đến việc nhiều nhà sản xuất lựa chọn nhằm tối ưu lợi nhuận. Mô tơ chổi than có 2 nhược điểm lớn: rất ồn nên không phù hợp với không gian chật chội, đông người và kém bền nên không phù hợp với nhu cầu sử dụng liên tục, nếu dùng nhiều mô tơ sẽ hỏng trong thời gian ngắn.

 

 


- Mô tơ cảm ứng từ: Đây là công nghệ mô tơ tiên tiến hơn, có độ ồn thấp và khả năng chịu tải cao, độ bền cao. Tuy nhiên, loại mô tơ này có giá thành cao nênvẫn chưa được các nhà sản xuất triển khai mạnh. Ngoài ra, may rua xe ap luc dùng mô tơ cảm ứng từ thường có trọng lượng lớn hơn máy dùng mô tơ chổi than.
Công suất và tốc độ mô tơ:
Khi bạn lựa chọn một máy phun áp lực vấn đề công suất và tốc độ mô tơ cũng không cần quá coi trọng vì thường đồng đều giữa các máy, tuy nhiên Bodoca Việt Nam cũng xin cung cấp thêm thông tin:
-Công suất cao giúp máy đạt áp lực và lưu lượng nước cao hơn, nhưng chắc chắngiá thành cũng sẽ gia tăng. Máy rửa xe áp lực thường có công suất dao động từ 1KW đến 2KW.
- Tốc độ động cơ cũng là yếu tố quyết định áp và lưu lượng nước của máy. Máy phun rửa áp lực mini thường có tốc độ động cơ là 2800 vòng/phút, trong khi đó với máy rửa xe chuyên nghiệp là 1400 vòng/phút. Mô tơ có tốc độ càng thấp thì càng đỡ ồn và tăng tính bền bỉ. Tuy nhiên, để sản xuất được máy có áp cao mà giá thành tốt, các nhà sản xuất đều phải lựa chọn phương án kết hợp động cơ công suất thấp với tốc độ cao.

 

 

 

 

2. Công nghệ đầu bơm
– Đầu bơm dùng đĩa quay lệch điều khiển piston: Phổ biến nhất trong thị trường may phun ap luc (hầu hết máy rửa xe giá dưới 5.000.000đ đều sử dụng kiểu đầu bơm này) bởi nó có sự cân bằng giữa chi phí sản xuất và độ bền. Tuy nhiên, đầu bơm này không phù hợp với các nhu cầu dùng liên tục hoặc chuyên nghiệp.
– Đầu bơm dùng trục khuỷu thanh truyền điều khiển piston: Đây là cấu tạo đầu bơm cao cấp, có độ bền vượt trội và được tối ưu để chịu áp lực nước rất cao. Vì có giá thành cao nên chưa phổ biến trong thị trường máy rửa xe gia đình thường chỉ xuất hiện trong máy rửa xe chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất đã bắt đầu ứng dụng đầu bơm này vào một số loại máy rửa xe áp lực từ 4.000.000đ đến 6.000.000đ phù hợp với người dùng gia đình có yêu cầu cao, các trạm rửa xe có lượng công việc vừa phải, hoặc có thể dùng làm máy dự phòng cho các nhu cầu chuyên nghiệp.
- Chất liệu đầu bơm: Có 2 loại đầu bơm bằng nhôm và đầu bơm bằng đồng. Về cơ bản, đầu bơm nhôm có độ bền và độ kín nước kém hơn. Tuy nhiên, vì giá rẻ nên phần lớn may phun rua ap luc đều dùng đầu bơm nhôm. Nếu bạn thấy một chiếc máy rửa xe sử dụng đầu bơm đồng, đó là dấu hiệu rằng nó là loại máy có chất lượng cao.

3. Lưu lượng và áp lực nước:
– Lưu lượng nước: Lưu lượng phù hợp với nhu cầu rửa xe gia đình là từ 6-10L/phút (một số hãng dùng đơn vị L/giờ). Về lý thuyết, lưu lượng càng cao càng giúp rửa xe nhanh và hiệu quả hơn. Nhiều người cho rằng máy rửa xe áp lực tiết kiệm nước mới tốt, theo đó họ ưu tiên máy có lưu lượng nước thấp. Điều này là không hoàn toàn đúng trong trường hợp rửa xe gia đình, bởi việc rửa xe tại gia thường chỉ diễn ra 1-2 lần/tuần, và cũng ít ai bóp cò xịt rửa không ngừng nghỉ trong quá trình rửa xe. Ngoài ra lưu lượng nước thấp giúp tiết kiệm nước nhưng rửa xe chậm đi, theo đó máy phải chạy lâu hơn và tiền điện tăng lên, cuối cùng là chi phí vẫn vậy so với máy rửa xe có lưu lượng nước cao.
– Áp lực nước:  Từ 60-120 bar là áp lực phù hợp với nhu cầu rửa xe gia đình (áp càng cao, rửa càng hiệu quả). Áp cao hơn nữa thường chỉ có ở máy rửa xe chuyên nghiệp, được dùng để rửa xe tải, xe cỡ lớn, xe nhiều bùn đất.

 

 

 


Trên đây là những thông tin về 3 yếu tố công nghệ quan trọng của máy rửa xe áp lực. Trên thị trường hiện nay Bodoca Việt Nam là đơn vị phân phối các sản phẩm thiết bị vệ sinh công nghiệp uy tín chất lượng là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Các bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

02866858372

Miền Nam

0943 360 979

Miền Bắc
Tin tức mới

Bodoca Việt Nam

Gọi điện: 02866858372
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0947564979 SMS: 0943360979

02866858372

HỖ
TRỢ
TRỰC
TUYẾN

Miền Nam

02866 858 372

Thu Hường

0902.164.979

Ms.Thảo

0947.564.979

Anh Thư

0936.664.385

Miền Bắc

02462.532.139

Hồng Hạnh

0901.706.939

Lan Hương

0936.080.939

Lan Nhi

0902.225.939