Hướng dẫn cách rửa xe máy đúng cách bằng máy rửa xe bọt tuyết

Bodoca Việt Nam

Danh mục sản phẩm
Bodoca Việt Nam

Hướng dẫn cách rửa xe máy đúng cách bằng máy rửa xe bọt tuyết

Hướng dẫn cách rửa xe máy đúng cách bằng máy rửa xe bọt tuyết

Rửa xe là một trong những quá trình bảo dưỡng khá quan trọng bởi nó ảnh hưởng khá lớn tới độ mới và sạch sẽ của một chiếc xe. Hiện nay, xu thế tự rữa xe tại nhà đang được mọi người yêu thích và sử dụng rất rộng rãi. Vậy các bước để tự rửa xe tại nhà như thế nào ? Quy trình ra làm sao, các bạn đã biết chưa ? Và nên sử dụng loại máy rửa xe như thế nào mới phù hợp ? Hôm nay, Bodoca Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin đó cho quý khách nhé.
Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những thứ như nguồn nước, vải cotton mềm không rụng lông và tránh dùng vải nylon. Tốt hơn, bạn nên chọn loại thiết bị rửa chuyên dụng, một sai lầm mà mọi người thường xuyên mắc phải đó là dùng xà phòng giặt hoặc chất tẩy rữa có sẵn để rửa xe như: nước rửa chén, nước sơn bóng,... và đó là nguyên nhân làm mất đi lớp bảo vệ phía ngoài của xe và nhiều lần như thế xe sẽ bị ngã màu nhanh chóng. Vì vậy cần phải chọn ra những loại nước chuyên dành cho rửa xe như các hãng Sonax, Sumo, Trinity,....

 

 

Để xe được đẹp hơn, bóng hơn thì tốt hơn hết cứ 10 đến 15 ngày bạn nên rửa một lần để xe của bạn không bị bám bẩn bởi bụi hoặc những thứ khác ngoài không khí. Ngoài ra, sau những chuyến đi xa, đi phượt, dầm mưa,.. bạn cũng cần phải rửa xe ngay để đảm bảo các hạt bụi không là xước sơn.
Cách rửa xe đúng cách bởi máy rửa xe áp lực
Trong quá trình rửa xe, bạn nên chọn những nơi có bóng râm mát để tiến hành rửa vừa tránh được nắng cho bản thân và vừa tránh hiện tượng khô trước khi các chất bẩn được loại hết. Trong trường hợp bụi bám nhiều, cần dùng vòi phun và không được dùng khăn lau chà lên những chỗ bụi bám bởi sẽ gây xước sơn xe. Một sai lần nghiêm trọng phổ biến tại các tiệm rửa xe đó là dùng loại máy rửa xe bọt tuyết có áp suất cao bởi thợ muốn rửa xe nhanh chóng.
Bạn cần phải rửa từ trên xuống, từ ngoài vào trong, nhưng nếu như bạn là một tay rửa xe chuyên nghiệp thì nên rửa xe từ trên xuống bởi nếu rửa xe như thế bạn sẽ tránh được nguy cơ làm xước sơn.
Cách rửa xe ô tô bằng máy rửa xe
Các bước rửa xe
1. Xịt sơ bộ toàn xe làm mềm vết bẩn
Xịt nước toàn xe với vòi để cách xa xe. Các chất bẩn khi gặp nước sẽ mềm ra, tạo thuận lợi cho việc xịt áp lực về sau.
2. Larang, vỏ, hốc bánh, bệ bước
Sau đó bạn dùng máy phun cao áp xịt các bộ phận này vì nếu rửa sơn xong mới rửa mâm vỏ, các chất bẩn và nước sẽ vẩy ra lên sơn phải mất công lau chùi lại lần nữa. Dùng bàn chải cọ xung quanh lốp, bàn chải mềm và tròn cho larang. Bạn mở các cửa và lau bệ bước và các ngách ngay cửa.
3. Phun nước kỹ
Dùng vòi phun áp lực cao, phun đều nước từ nóc xe xuống để các vết bẩn, bùn đất bám trên thân xe trôi đi, các nơi bẩn nặng đã được nước làm mềm hơn, khi xịt nước sẽ đi một cách dễ dàng.
4. Rửa xà bông
Bạn nhúng bọt biển vào xô xà bông và cọ rửa từng phần. Động tác rửa theo đường ngang hoặc dọc, hạn chế rửa theo vòng tròn. Khi chấm dứt phần nào, ta nhúng bọt biển vào xô nước sạch, giặt và vắt ráo nước, trước khi nhúng vào xô xà bông. Điều này để hạn chế tối đa việc mang chất bẩn, đất cát từ vùng đang được cọ rửa vào thùng xà bông và quay trở lại chà xát lên mặt sơn.
Nên xả nước theo từng phần đã rửa xong để tránh xà bông bị khô trên bề mặt sơn, dùng thêm 1 bọt biển để cọ rửa phần lườn xe.
5. Xịt nước
Sau khi lau xà bông, ta dùng nước nhẹ phun lên một lượt, lớp màng xà bông sẽ trôi gần hết khỏi mặt sơn, rồi tiếp tục xịt mạnh hơn cho sạch hoàn toàn.
6. Lau khô
Với 2 khăn khô mềm, vuốt nhẹ một lượt để hút nước trên bề mặt – để chỉ còn các vệt nước mờ. Sử dụng khăn khô sạch còn lại để lau tiếp lần nữa. Bề mặt sơn sẽ sạch bóng hoàn toàn.

 

 

Sau khi rửa xong, các bạn chú ý sẽ thấy sơn xe bóng hơn, sạch hơn và sờ tay lên trơn hơn. Lý do là trong xà bông có chứa 1 lượng Wax (dưỡng bóng). Lớp bóng này sẽ làm cho sơn khó bám bụi hơn và bóng hơn cách rửa thông thường.

Các bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

02866858372

Miền Nam

0943 360 979

Miền Bắc
Tin tức mới

Bodoca Việt Nam

Gọi điện: 02866858372
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0947564979 SMS: 0943360979

02866858372

HỖ
TRỢ
TRỰC
TUYẾN

Miền Nam

02866 858 372

Thu Hường

0902.164.979

Ms.Thảo

0947.564.979

Anh Thư

0936.664.385

Miền Bắc

02462.532.139

Hồng Hạnh

0901.706.939

Lan Hương

0936.080.939

Lan Nhi

0902.225.939